Sắc Màu

Đây không hẳn là một câu truyện xuyên suốt. Nó chẳng qua là một chuỗi những câu chuyện may ra có liên quan đến nhau. Xin thưa là mọi yếu tố có liên quan đến người thật việc thật chẳng qua là một sự tình cờ hiếm có khi viết những mẩu chuyện này.

Tranh minh họa Sắc Màu

Tranh minh họa Sắc Màu

Thật ra mà nói, tôi đã muốn viết một câu chuyện trinh thám về một nhà thám tử hai mặt và một nhà toán học tự kỉ hợp tác xử lý một chuỗi những cái chết bình thường nhưng thật ra bất bình thường. Chẳng qua viết thể loại truyện này đối với một người “lười” như tôi thật là khó. Với lại tôi không nỡ hay dám miêu tả những cái chết do việc hận thù có làm có trả đưa ra (bạn có thể coi quá nhiều về chúng trong các phim Hàn Quốc rồi), thế là thành ra thế này. Tôi nghĩ có khi nó nhẹ nhàng hơn với góc nhìn của một người dẫn đường không cảm xúc, chỉ nói ra những ý nghĩ cô ta có trong đầu.

Truyện này đã tốn 3 năm để hoàn thành, tôi đã hoàn toàn dựa vào hứng để viết. Không dàn bài cố định, không tên nhân vật cụ thể, tôi đành để những cái tên màu sắc cho dễ. Có bạn đã hỏi tôi những truyện ngắn gần đây tôi viết hình như có liên quan đến nhau, có hỏi tôi có làm một trang mục lục riêng không? Lúc đó thì tôi thật ra khá bận những chuyện thường ngày, nên đã hẹn bạn lúc khác. Sau đó có thời gian làm rồi thì cũng ít người vào coi. Nếu bạn có thấy page này rồi thì cho tôi gửi lời cảm ơn nhé! Những câu khích lệ của các bạn đã cho tôi những giây phút cảm động lắm (chắc hẳn ai đã từng viết và được khuyến khích như tôi đều có thể cảm thấy được như vậy)

Truyện bao gồm 13 truyện ngắn với các tông màu chủ đạo khác nhau. Xin cảm ơn các bạn đã theo dõi những câu chuyện này từ những ngày đầu tiên. Có ý kiến góp ý gì xin cứ comment hoặc để lại lời nhắn nhé!

Lời Mở Đầu

Ánh Vàng

Sắc Xanh

Màu Xám

Biển Bạc

Mây Trắng

Hồng Muộn

Phượng Tím

Bóng Đen

Mắt Nâu

Giày Đỏ

Hổ Phách

Cánh Cam

Không Màu

Lời Kết

Creative Commons License
This work is licensed under a Creative Commons Attribution-NonCommercial-NoDerivatives 4.0 International License.

One thought on “Sắc Màu

  1. Pingback: Sắc Màu – Lời Mở Đầu | teruhyuu

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s