당신이 잠든 사이에 – While You Were Sleeping – Khi Nàng Say Giấc (2017)

Phải nói lâu, lâu, lâu… lắm rồi mình mới có sự thôi thúc mãnh liệt để viết về một Drama mới chiếu như thế này. Lần này thật sự phải viết sớm, một phần là để lưu giữ sự thổn thức và niềm hạnh phúc nhen nhóm từ sáng nay khi biết phim này đã chiếu tuần trước và đọc được recap 2 tập đầu. Sự kì vọng dâng cao và cao trào khi mình chạy về nhà, ăn cơm xong và… down phim ngay về để kiểm chứng 🙂

Đã bao giờ bạn tự hỏi nếu bạn có khả năng đoán trước tương lai thì sẽ như thế nào chưa? Mình thì phải nói đã rất lâu rồi luôn có một sự suy nghĩ quanh quẩn về việc này: đây liệu là một điều may mắn (blessing) hay lời nguyền rủa (curse)? Bạn sẽ chọn làm thế nào khi biết trước được tương lai? Cứ để mọi việc xảy ra theo những gì bạn biết? Hay cố gắng ngăn chặn tương lai ấy xảy ra?

Nhiều người chắc chắn sẽ cười bảo: “Sao lại hỏi ngu thế? Đương nhiên là nếu tương lai tốt thì để nó xảy ra, còn xấu thì phải ngăn chặn nó rồi!” Nếu vậy, khi tương lai tưởng chừng như xấu trong thời gian ngắn, nhưng lại rất tốt cho khoảng thời gian dài tiếp theo thì sao? Bạn sẽ làm gì? Tương lai tốt cho người này, nhưng sẽ gây bất lợi cho người khi thì sao? Bạn sẽ chọn ai?

Có khi chỉ mất công suy nghĩ như vậy thôi, bạn cũng đã hết thời gian cân đo đong đếm thiệt hơn rồi, và đây là đang nói đến trường hợp bạn tài giỏi đến mức có thể thay đổi được quỹ đạo của số phận, thay đổi tương lai theo hành động của chính mình. Còn nếu bạn không thể, chỉ trơ mắt nhìn chính những điều mình biết sẽ xảy ra xảy ra thì sao? Cảm giác bất lực hay vô cảm vì sự luôn luôn đã rồi? Như hiện tại xác xuất của 1 sinh vật được sinh ra sẽ chết đi vào thời điểm nào đó là 100% vậy? Cuộc sống như vậy còn ý nghĩa gì nữa chăng?

Mình thật sự đã muốn viết thêm về đề tài này rất lâu rồi, và hôm nay, sau khi xem xong 1 lèo 4 tập (đáng lẽ là 2 tập 1 tiếng hơn thôi vì các tập được chia thành 2 tập 30 phút để lách luật quảng cáo của Hàn Quốc :)), thì mình phải vác drama này đi quảng bá thiên hạ nhảy hố với mình cho xung mới được. Spoiler trước một cái là mấy tập đầu sẽ khiến các bạn loay hoay xoắn não đoán già đoán non là liệu cái poster phim bên dưới có lừa tình không cơ chứ? Mình thì chưa đoán được tương lai của phim (trừ khi nào nó bị rò rỉ ra thôi vì hình như phim này đã quay hết rồi, giờ chỉ còn mấy khâu cuối và chiếu), nhưng mà hiện giờ thì mình rất vui vẻ thưởng thức cái cảm giác hồi hộp chờ đợi từng tập phim ra trong vòng 7 tuần sắp tới rồi đây 🙂

Cuối cùng như thường lệ tặng các bạn 1 cái MV nhạc phim (có tiếng Việt phụ đề ở CC đấy) mà từ đây mình đã quyết định tìm hiểu thêm về phim này nhé! Thật sự nó khiến mình rất muốn viết lại về đề tài này, mong là mình sẽ tìm được thêm cảm hứng viết tiếp (vì cũng đã lâu lắm rồi và cuộc đời không văn vẻ tuôn trào có vẻ cũng bận rộn nhưng hơi khô khan quá đối với mình đấy :))

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s