兔子压倒窝边草 – Con Thỏ Bắt Nạt Cỏ Gần Hang

Bìa sách (ba phần) của truyện Con Thỏ Bắt Nạt Cỏ Gần Hang (tiếng trung) trên yesasia.com

Tháng này mình đi vòng vòng tiện thể gặp được truyện hay, chính là truyện này. Mình theo dõi blog của chị Lãnh Vân vì Thú phi mà chị ấy đang chuyển ngữ, thì gặp được Thỏ Thỏ và Siêu Siêu trong một bộ truyện mà chị đã hoàn tất của Ức Cẩm, tên là “Con thỏ bắt nạt cỏ gần hang” (Nguyên âm Hán Việt là Thố Tử Áp Đảo Oa Biên Thảo).

“Tiêu Thố và Lăng Siêu biết nhau từ một lần gặp mặt trong bệnh viện, vài ngày sau khi Siêu Siêu được sinh ra và Thỏ Thỏ sinh non được xuất viện. Ở gần nhà nhau, cùng tuổi với nhau, cha mẹ lại thân với nhau tạo nhiều điều kiện khiến hai đứa trẻ trở thành bạn từ nhỏ. Mặc dù không thông minh được như Lăng Siêu, Thỏ Thỏ luôn cố gắng ‘bảo kê’ cậu “em trai nuôi” này. Mặc dù không quan tâm lắm đến các bạn xung quanh mình, ánh mắt Siêu Siêu từ lúc nào đã hướng về Thỏ Thỏ. Lớn lên từng ngày, tình cảm càng tiến triển mạnh mẽ. Điều quan trọng nhất là: Làm sao có thể cho cô nàng Tiểu Thỏ biết được tình cảm của Tiểu Siêu đây?”

Bộ truyện rất dễ thương, mang đầy tâm lý con người, xuyên suốt từ khi còn là trẻ em đến khi lớn lên của một cặp thanh mai trúc mã. Các tình tiết lý thú sẽ làm cho bạn nhiều lúc có thể cười nắc nẻ, không thể nào giải thích được cho người bạn cùng phòng lý do phát “điên” lên (như mình đây), cũng có khi chỉ cười tủm tỉm một mình vì diễn biến tình cảm nhẹ nhàng của cặp này. Nói chung, bộ truyện này rất “vui vẻ và sáng láng”, sau sáu tiếng đọc một mạch đã khiến cho những ức chế và u tối mấy ngày trước được trung hòa hẳn, hì hì. Rất thích hợp để cho những người yêu thích trẻ em hay đang tìm chuyện vui để đọc (nhưng nhiều chương có rating 15, cần kiểm soát trẻ em đọc nhé!)

Đọc truyện một phần vì liên tưởng đến thằng em ở nhà với cô bạn hàng xóm. Hai đứa biết nhau từ khi còn quấn tã, đến khi đi học cũng đi chung hàng ngày. Không biết ngày sau ra sao đây [cười tinh nghịch]?

Lần này sẽ trích một đoạn chương 1 mà chị Lãnh Vân đã edit từ bản convert (mình đã hỏi trước chị ấy, nhưng mà lâu quá không thấy trả lời, đọc kĩ lại các comment trước thì chị cũng có cho phép, chỉ phải credit đầy đủ nên mình bây giờ mới giám động đậy. Nếu chị ấy trả lời không đồng ý thì mình sẽ rút lại). Đây là mồ hôi công sức của chị Lãnh Vân, em phải cảm ơn chị rất nhiều ạ vì đã cho em biết được đến Thỏ Thỏ và Siêu Siêu :). Các bạn thấy hay hãy theo đường dẫn mà cùng đọc ‘Con thỏ bắt nạt cỏ gần hang’ nhé!

Con Thỏ Bắt Nạt Cỏ Gần Hang

Tác giả: Ức Cẩm

Thể loại: Tình cảm lãng mạn, ngôn tình

Chuyển ngữ – Convert: mhd (tàng thư viện), Edit: Lãnh Vân (đã hoàn tất)

Trích đoạn Chương 1 (do chị Lãnh Vân edit)

Lúc Tiêu Thỏ còn nằm trong bụng mẹ, vô tuyến đang trong làn sóng cuồng nhiệt chiếu ‘Tây Du Ký’, mẹ nàng vừa liếc mặt là yêu ngay nàng Ngọc Thỏ Tinh trong đó, tới phần Tôn Ngộ Không xuất hiện phá hỏng hảo sự của Đường Tăng cùng Ngọc Thỏ Tinh, mẹ nàng nhất thời phẫn uất, động thai khí, đau bụng kêo gào ỏm tỏi.

Ba nàng nhận được tin xong, đầu tiên là chạy vội từ cơ quan về bệnh viện, chờ tới khi đến nơi, Tiêu Thỏ đã ra đời.

Bởi vì là sinh sớm, lúc Tiêu Thỏ ra đời chỉ to hơn con khỉ mới sinh có chút xíu à, toàn thân nhăn nheo nằm trong lồng kính ấp dưỡng, vô cùng khó nhìn.

Ba nàng thấy có vẻ bi quan, cảm thấy được đứa con gái này có khi không nuôi được, cho dù nuôi lớn rồi cũng nhất định không gả nổi cho ai.

Mẹ nàng lại kiên trì cho rằng con gái mình là Ngọc Thỏ đầu thai, tương lai thế nào cũng cưới được Đường Tăng.

Ba nàng cảm thấy ý tưởng này của mẹ nàng thật không thực tế. « Đường Tăng thì có gì là hay ? Không lẽ em muốn con gái chúng ta cưới một gã hòa thượng ? »

Mẹ nàng khinh thường liếc mắt ba một cái. « Anh biết cái gì chứ ? Đường Tăng không chỉ có bộ dạng trắng nõn trắng nà, lại là hoàng thân quốc thích, lại sẽ không ra ngoài uống rượu trai gái, quan trọng nhất chính là, nhỡ ngày nào đó buồn chán còn có thể đem ra ăn luôn. »

Và thế à, ba nàng hết chỗ nói.

Sau đó, tới khi Tiêu Thỏ cuối cùng được y tá ôm từ lồng kính mang ra, người đã lớn hơn một chút, cả người nhăn nheo cũng biến mất, nhìn qua thật trắng hồng mập mạp.

Ba nàng vẫn là có chút bi quan, cảm thấy được con gái dễ biến dạng, hiện giờ còn xinh đẹp, về sau chỉ e lại thành một đứa xấu như ma.

Mẹ nàng không cho rằng như thế, nàng cảm thấy con gái từ nhỏ đã là một mỹ nhân nho nhỏ, đợi lớn lên hẳn sẽ thành đại mỹ nhân khuynh quốc khuynh thành, tới lúc đó các nam thanh niên đồng độ tuổi trong trấn hẳn sẽ đều theo đuổi con gái nhà mình, nàng làm mẹ sẽ ngồi yên ngắm cảnh đó cho coi. (= =’)

Mẹ nàng nghĩ tới đây đặc biệt cao hứng, lập tức quyết định đặt tên cho con gái mình là tiểu Thỏ, tương lai nhất định sẽ làm Ngọc Thỏ tinh cưới Đường Tăng !

Ngay lập tức, Tiêu Thỏ oa một tiếng khóc toáng lên, tiếng khóc thật là vang á.

Mẹ nàng nói. « Anh xem, tiểu Thỏ nhà ta hẳn là thích tên này mà. »

Ba nàng nhắc nhở. « Con bé là khóc mà. »

Mẹ nàng gật gật. « Đúng thế đúng thế, phụ nữ cao hứng đều khóc cả. »

Vì thế, Tiêu Thỏ nấc một cái, không khóc nữa.

Sự việc này về sau Tiêu Thỏ biết được, nàng vô cùng buồn bực, Ngô Thừa Ân tiên sinh năm đó nếu có tả Ngọc Trư Tinh (con lợn ngọc thành tinh = =’), không lẽ mẹ nàng định gọi nàng là Tiêu Trư sao ? Không sâu sắc, hoàn toàn không sâu sắc gì cả !

Đương nhiên, những chuyện đó là về sau này.

Tiêu Thỏ tuy là sinh sớm, nhưng sức sống lại đặc biệt mạnh mẽ, chỉ cần ở bệnh viên một tháng là có thể được mẹ ôm về. Vừa ra tới cửa bệnh viện liền gặp phụ nhân nhà hàng xóm họ Lăng bụng to vượt mặt được cáng khiêng ùa vào, Lăng tiên sinh loẹt quẹt đôi dép lê theo bên cạnh.

Vì thế Tiêu Thỏ đã được mẹ ôm đi thực hiện chuyến đuổi người hóng chuyện đầu tiên trong đời.

« Anh Lăng à, vợ anh sắp sinh sao ? »

« Đúng thế, cô ấy buổi sáng vừa vào toa lét thì bỗng đau bụng, tôi còn chưa kịp mang giày liền đưa nàng tới đây.

« Vợ anh bụng to như vậy, hẳn phải là một đứa con trai to đùng nhỉ. »

« Ai biết được ? Thôi không nói nữa, tôi đi xem vợ tôi đã. » Nói xong Lăng tiên sinh loẹt quẹt đôi dép lê, vèo một cái chạy mất.

Tiếng dép lê lạch bạch đánh thức nàng Tiêu Thỏ đang say mộng đẹp, nàng liền oa một tiếng lại khóc.

Mẹ nàng vươn tay vỗ về đầu nàng một lúc, sau đó lầm bầm lầu bầu nói một mình. « Bụng lớn như vậy, khẳng định là con trai rồi… »

Mẹ nàng đóan không sai, ba tiếng sau Lăng phu nhân quả nhiên sinh một cậu nhóc. Bởi vì đủ tháng đủ năm mà sinh nên ngoài bộ dạng trắng trắng nộn nộn không nói, cái đầu hắn còn đặc biệt siêu lớn. Bất quá đứa bé này sinh ra xong nhất quyết không khóc, vài ngày sau vẫn y chang cái hồ lô buồn thiu, không khóc cũng chẳng nháo.

Lăng tiên sinh hoảng hốt, sợ nhỡ con trai bị câm điếc, liền kêu mọi người trong tập thể tới xem giúp đứa con, trong đó cũng có Tiêu Thỏ cùng mẹ nàng.

Lúc Tiêu Thỏ được mẹ ôm tới phòng bệnh, vẫn còn đang nhắm mắt ngủ như chết.

Một đám người vây quanh đứa con của Lăng gia, bàn tán say sưa, mẹ nàng trong tay ôm một bọc trẻ sơ sinh làm sao chen vào nổi, thế là lén thò tay xuống mông con gái nhéo một cái, Tiêu Thỏ bừng tỉnh khóc váng trời.

Quả nhiên đám người kia tất cả đều im bặt, tự động ngoan ngoãn tách ra nhường đường cho Tiêu Thỏ cùng mẹ nàng vào.

Mẹ nàng vui vui sướng sướng bế con đi, vừa bước tới trước giường trẻ con, thằng nhóc to đầu nằm trên giường liền ‘Oa…’ một tiếng, cũng khóc cùng Tiêu Thỏ.

Lăng tiên sinh kích động thiếu chút nữa không cầm nổi nước mắt. Cuối cùng con mình không phải câm điếc a !

Vì chuyện này, vợ chồng Lăng gia đặc biệt cảm kích mẹ con Tiêu Thỏ, chủ động đề nghị nhận Tiêu Thỏ làm con nuôi, và như thế, Tiêu Thỏ ngoài cha mẹ ruột ở nhà, còn thêm một cặp cha nuôi mẹ nuôi, lại thêm một tên em trai nuôi, đương nhiên cái kẻ em trai nuôi kia có xuất phát từ tự nguyện hay không thì miễn bàn…

2 thoughts on “兔子压倒窝边草 – Con Thỏ Bắt Nạt Cỏ Gần Hang

  1. Pingback: 第三种爱情 – Tình Yêu Thứ Ba « teruhyuu1001

  2. Mình cũng vừa xong truyện này, hết sức nhẹ nhàng và dễ thương, động lại 2 chữ : Ngọt ngào :))
    …tiếp tục đắm mình trong câu chuyện tình đẹp như mơ ^^

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s